All Posts

สวนน้ำกับบริการเช่าชุดว่ายน้ำ

ชุดว่ายน้ำสิ่งจำเป็นที่ลูกค้าสวนน้ำทุกคนต้องใช้ บริการให้เช่าชุดว่ายน้ำจำเป็นแค่ไหนในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป มีปัญหาอะไรบ้างในการให้บริการเช่าชุดว่ายน้ำ ไปดูกันครับ

สวัสดีครับ วันนี้เรามาพูดกันถึงเรื่องคลาสสิกอันหนึ่งของสวนน้ํานะครับ ก็คือ ชุดว่ายน้ําต้องใส่หรือเปล่า? อันนี้เป็นเรื่องที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะมากนะครับ เพราะว่าสมัยก่อน เมื่อสัก 30 ปีที่แล้ว ชุดว่ายน้ําเป็นสิ่งที่หายากแล้วก็ราคาสูงมาก เพราะฉะนั้นเนี่ยมันก็เลยกลายเป็นว่าไอ้ชุดว่ายน้ําที่มันหายากแล้วก็ราคาสูงมากเนี่ย มันทําให้พอเราเปิดสวนน้ําขึ้นมา มันเกิดธุรกิจประเภทนึง ที่เหมาะกับการทําในสวนน้ํา ก็คือการเกิดธุรกิจประเภทที่เขาเรียกว่าให้เช่าชุดว่ายน้ําซึ่งก็เหมาะกับสวนน้ําเมื่อ 20-30 ปีมาแล้ว อย่างเช่นตอนนั้นสวนสยามก็จะมีรายการให้เช่าชุดว่ายน้ํา แต่ว่าพอเวลาผ่านไป โลกพัฒนาขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ

ชุดว่ายน้ำหาง่ายขึ้น

ชุดว่ายน้ําสมัยใหม่มีการตัดเย็บกันเยอะแยะและมันก็ราคาไม่แพงแล้ว พอราคาไม่แพงแล้ว การให้เช่าชุดว่ายน้ําเนี่ยจากประสบการณ์ก็คือ มันเป็นชุดว่ายน้ําของคนอื่นเราก็ไม่อยากใส่ เพราะมันต้องเอามาใส่แนบตัวถูกเปล่า? โดยเฉพาะผู้หญิง

ดีไซน์ไม่สวย

ชุดว่ายน้ำสำหรับเช่าดีไซน์ไม่สวย ไม่เหมาะกับการถ่ายรูปหรืออะไรประมาณนี้ครับ ไม่เหมาะกับการใช้ในการอวดโพสต์แฟชั่น แต่ถามว่าชุดว่ายน้ําที่ใช้สําหรับในการเช่ายังจําเป็นอยู่ไหม? คําตอบคือจําเป็นนะครับ ทําไมถึงจําเป็น เพราะว่าไม่ใช่ทุกคนที่มีชุดว่ายน้ํานะครับ

แน่นอนว่าคนที่มาเล่นในสวนน้ําเนี่ย เราอยากให้ทุกคนใส่ชุดว่ายน้ํา แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เขามี แล้วทีนี้ถ้าเกิดเราทําให้เช่าชุดว่ายน้ํา แปลว่าเราต้องรับภาระอะไรบ้างในฐานะผู้ประกอบการ เรื่องแรกเลยที่เราต้องยอมรับก็คือเรื่องของภาระในการซักรีดละหนึ่ง อันที่สองรับภาระเรื่องของการ การล้าง การเย็บปะ การชุน ชุดว่ายน้ําหาย ชุดว่ายน้ําขาด วุ่นวายไปหมดนะครับ มันก็เลยทําให้ เป็นภาระที่ ดูไม่จําเป็น เพราะฉะนั้นเราก็จะมีความรู้สึกว่าไม่ควรจะต้องมีชุดภาระอย่างงี้ใช่ไหมครับ? แต่จริงๆ ไม่ใช่ ในสวนน้ํามีกลุ่มลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่ยังดูจะมีความจําเป็นในการใช้ชุดว่ายน้ําแบบเช่าอยู่ กลุ่มนั้นคือกลุ่มไหน กลุ่มนั้นก็คือกลุ่มของนักเรียนที่มาทัศนศึกษานะครับ ซึ่งไว้ครั้งหน้าเดี๋ยวเราพูดถึงกลุ่มการตลาดของลูกค้ากันดีกว่า

นักเรียนที่มาทัศนศึกษาเขามีความจําเป็นที่ยังต้องใส่ชุดว่ายน้ําแบบนี้อยู่ เพราะอะไร? เพราะว่าเขาไม่ได้เตรียมตัวมา มีชุดว่ายน้ํากันทุกคนทุกบ้าน แล้วก็มันเป็นคนหมู่มาก เพราะฉะนั้นจะเห็นว่าจริงๆ ชุดว่ายน้ําที่เหมาะกับธุรกิจสวนน้ํามันถูกโฟกัสจากชุดว่ายน้ําทั่วๆ ไปของลูกค้าทุกคนแล้ว กลายเป็นชุดว่ายน้ําสําหรับเด็กนักเรียนที่เหมาะกับการทัศนศึกษาแน่นอน แบบและขนาดมันก็จะเล็กลง ก็คือจะกลายเป็นแค่ชุดว่ายน้ํานักเรียนนะครับ แบบมันก็ไม่ต้องเยอะละ เป็นแค่ชุด One piece ง่ายๆ ของผู้หญิง ของผู้ชายก็เป็นกางเกงขาสั้นง่ายๆ เลยแหละนะครับ เพราะฉะนั้นชุดว่ายน้ําแบบนี้มันก็โอเคนะครับ

Portrait of the happy children enjoying at beach.  Schoolchild kids standing together in bright color swimwear with swimming mask on head .

แล้วชุดว่ายน้ําแบบถัดไปล่ะคืออะไร ชุดว่ายน้ำสําหรับผู้ใหญ่ล่ะ รู้ไหมครับว่าคนที่มาสวนน้ําส่วนใหญ่ในปัจจุบันเขามีการวางแผนดีมากๆ ทําไมถึงบอกดีมากๆ? เพราะเขาจะมาถ่ายรูป เขาจะมาทํากิจกรรมกับครอบครัว เขาจะมาวันนั้นวันนี้ก็จะมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นชุดว่ายน้ําสําหรับคนทั่วไป ความจําเป็นมันลดไปเยอะมากนะครับ เพราะฉะนั้นตอนร้านที่ขายชุดว่ายน้ําในสวนน้ําเองก็ไม่ได้ขายได้ดีเหมือนเหมือนยุคแรกๆ ของการทําสวนน้ําแล้วนะครับ เพราะฉะนั้น ก็ต้องพิจารณาว่า อ๋อ ปัจจุบันนี้การที่เราพยายามจะทําชุดว่ายน้ํา ของกลุ่มลูกค้าทั่วไปมันอาจจะแล้วล่ะ เพราะฉะนั้นชุดว่ายน้ําอาจจะเป็นของที่มีความจําเป็นน้อยลงเรื่อยๆ นะครับ อาจจะยังมีเก็บไว้ในร้านนิดนึง แต่ว่าไม่ต้องมีเยอะนะครับ

แต่ถ้าเกิดชุดว่ายน้ําไม่จําเป็นแล้วคราวนี้เราเปลี่ยนใหม่มาเป็นอุปกรณ์อย่างอื่นล่ะ ของที่มีประโยชน์ที่สุดในสวนน้ํานะครับ ที่ยังขายได้ค่อนข้างดีก็คือพวกซันแคร์ ซันบล็อก อุปกรณ์สมานผิวต่างๆ นะครับ หรือของที่ลูกค้าคาดไม่ถึง เช่น พวกอุปกรณ์ที่อาจจะไว้ใช้ถ่ายรูป ใช้ส่วนประกอบสวนน้ํา อะไรประมาณนี้นะครับ

เดี๋ยวคราวหน้าเรามาพูดถึงเรื่องของร้านค้าในสวนน้ํากันนะครับ วันนี้เราพูดถึงเรื่องนี้ก่อนนะครับ สวัสดีครับ

สนใจงานสวนน้ำสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจของเราเลย : https://www.facebook.com/K2JDesign

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็ปหลักของเรา : https://k2jdesign.com/

Our website uses cookies to improve your experience and to analyse our website traffic. By clicking accept and continuing to use our website, you confirm that you have reviewed and agree to our Data Privacy Policy and you agree to our notice on the use of cookies.